డయాబెటిస్‌ను నివారించడానికి తృణధాన్యాలు తినండి


నేడు, జీవనశైలిలో మార్పుల కారణంగా, మహిళలు అనేక రకాల ఆరోగ్య సమస్యలను ఎదుర్కొంటున్నారు, వాటిలో ఒకటి డయాబెటిస్ యొక్క ప్రధాన సమస్య. డయాబెటిస్ మహిళల ఆరోగ్యంపై తీవ్ర ప్రభావాన్ని చూపుతుంది మరియు దానితో పాటు అనేక ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలు వచ్చే అవకాశం పెరుగుతుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో, డయాబెటిస్ నుండి సురక్షితంగా ఉండటానికి మహిళలు తెలుసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. ఒక కొత్త అధ్యయనంలో, తృణధాన్యాలు తీసుకోవడం వల్ల  మధుమేహాన్ని నివారించగలదని చెప్పబడింది.

టైప్ 2 డయాబెటిస్‌ను నివారించడానికి అధిక నాణ్యత గల కార్బోహైడ్రేట్‌లను తీసుకోండి

అధిక నాణ్యత కలిగిన కార్బోహైడ్రేట్లను తీసుకోవడం టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుందని ఈ అధ్యయనం చూపించింది. ఈ పరిశోధనను హార్వర్డ్ విశ్వవిద్యాలయానికి చెందిన కిమ్ బ్రాన్ చేశారు. ఈ నిర్ణయానికి రావడానికి, శుద్ధి చేసిన ధాన్యాలు, చక్కెర అధికంగా ఉండే ఆహారాలు మరియు బంగాళాదుంపలతో సహా అధిక నాణ్యత మరియు తక్కువ నాణ్యత గల కార్బోహైడ్రేట్లు ఎలా తేడాను కలిగిస్తాయో పరిశోధించారు. అధిక నాణ్యత కలిగిన కార్బోహైడ్రేట్లను తీసుకోవడం సంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు, మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులు, పాలీఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వులు, జంతు ప్రోటీన్లు మరియు కూరగాయల ప్రోటీన్ల నుండి కేలరీలను భర్తీ చేయడంలో సహాయపడుతుందని ఈ అధ్యయనం కనుగొంది.

నిపుణుడు ఏమి చెబుతున్నాడు

తృణధాన్యాలలో ఫైబర్‌ అధికంగా ఉంటుంది , ఇది కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అలాంటి ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుంది. ఫైబర్ జీర్ణక్రియ మరియు కార్బోహైడ్రేట్లను గ్రహించే ప్రక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెరను అదుపులో ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది. తృణధాన్యాలు చాలా సమయం పాటు కడుపునిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తాయి, ఇది బరువును నియంత్రించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

ఈ విధంగా మీ ఆహారంలో ఎక్కువ ఫైబర్ తీసుకోండి.

  • మొలకెత్తిన గ్రామ్, మొలకెత్తిన మూంగ్డాల్ వంటి మొలకలు ఉదయం అల్పాహారంలో తీసుకుంటే, ఇది డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
  • వైట్ బ్రెడ్ మరియు బియ్యానికి బదులుగా, గోధుమ రొట్టె మరియు బ్రౌన్ రైస్ మీ డైట్ లో తీసుకోవచ్చు.
  • మీ ఆహారంలో టోన్డ్ పాలు, జున్ను, వెన్న మొదలైనవి చేర్చండి. రోజుకు రెండుసార్లు పాలు తీసుకుంటే, రక్తంలో చక్కెరను అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు.
  • పొట్లకాయ, బఠానీలు, తారోయి, పర్వాల్ మరియు ఇతర ఆకు కూరలు వంటి ఆకుపచ్చ కూరగాయలను తినండి.
  • పప్పుధాన్యాలు మధ్యాహ్నం లేదా విందులో తీసుకోండి. కాయధాన్యాలు, కాయధాన్యాలు, బీన్స్, చిక్‌పీస్ మొదలైనవి పరిమిత పరిమాణంలో తీసుకోవాలి అని గుర్తుంచుకోండి. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయి ఎక్కువగా  ఉన్నప్పుడు కొరోనరీ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
  • పాప్స్ కార్న్ చిప్స్ లేదా మాగ్గికి బదులుగా స్నాక్స్ లో తినడం మంచిది, ఎందుకంటే ఇది ధాన్యం. దీనికి ఉప్పు వేయవద్దు, ఎందుకంటే ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిది. కీనవను బియ్యానికి ప్రత్యామ్నాయంగా ఉపయోగించవచ్చు. 

తృణధాన్యం ఆహారానికి సంబంధించిన ఈ చిట్కాలను అనుసరించడం ద్వారా, మీ ఆహారం ఖచ్చితంగా మెరుగుపడుతుంది. ఇది మీ శక్తి స్థాయిని పెంచడమే కాదు, మీరు ఎప్పటికీ డయాబెటిస్ నుండి సురక్షితంగా ఉంటారు. మీరు ఈ చిట్కాలను ఇష్టపడితే, వాటిని భాగస్వామ్యం చేయండి. ఆహారం మరియు పోషణకు సంబంధించిన ఇతర నవీకరణల కోసం సందర్శించడం కొనసాగించండి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post