పనసపండు బిర్యాని మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది


పనసకాయను పండుగా, కూరగాయలుగా కూడా వాడతారు. పనసపండు ఎనర్జీ లెవల్స్ ను పెంచుతుంది. ఇందులో విటమిన్స్ అధికంగా ఉంటాయి. పనసకాయలో విటమిన్-ఎ, విటమిన్ బి6, విటమైన్-సి మంచి మోతాదులో ఉంటాయి. రోగనిరోధక కణాలను పెంచడంలో విటమిన్ సి బాగా ఉపయోగపడుతుంది. ఫ్లూ, వైరస్, జ్వరాల నుంచి రక్షించుకోవడంలో ఇది సహాయకారిగా ఉంటుంది. కాబట్టి ఈ రోజు పనసకాయ వెగ్ బిర్యానీ తయారు చేద్దాం.

కావలసిన పదార్థాలు

2 కప్పులు నానబెట్టిన బాస్మతి బియ్యం, తరిగిన పనసకాయ ముక్కలు, తరిగిన ఉల్లిపాయలు, అల్లం, కొత్తిమీర తరుగు, పచ్చిమిర్చి, ఎండుమిర్చి, గరం మసాలా, షాహీ జీలకర్ర, పెరుగు 1/2 కప్పు, ఉప్పు, నెయ్యి 2 టేబుల్ స్పూన్లు, జీడిపప్పు, కిస్ మిస్, ఫ్రై ఉల్లిపాయలు, కుంకుమపువ్వు, 1/2 కప్పు పాలు, గ్రీన్ పిస్తా.

తయారుచేసే విధానం

ముందుగా బియ్యం నీళ్లు, పచ్చి యాలకులు, పదునైన ఆకులు, దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, రాజసం జీలకర్ర వేసి ఉడికించాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి వేసి కాగాక రాజజీలకర్ర, ఉల్లిపాయలు, అల్లం, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి 1 నిమిషం వేయించాలి. ఇప్పుడు పెరుగు ఎండు మిరపకాయలు వేసి గరం మసాలా వేసి కలపాలి. ఇగురు పనసకాయలు వేసి ఉప్పు కొత్తిమీర పుదీనా వేసి 5 నిముషాలు మూత పెట్టాలి. ఉడికిన పనసకాయల మీద బియ్యపు పొరను వేసి పుదీనా, కొత్తిమీర ఫ్రై ఉల్లిపాయలు, జీడిపప్పు, కిస్ మిస్, పాలలో నానబెట్టిన కుంకుమపువ్వు వేసి 1 నుండి 2 నిముషాలు పాన్ ను మూసేయండి. ఇప్పుడు బిర్యానీ రెడీ. ఫ్రాయిడ్ ఉల్లిపాయలు వేసి ప్లేటులో సర్వ్ చేయాలి.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post